Sau nâng mũi có được ăn thịt vịt không?

Nâng mũi

Hỏi: Chào bác sĩ, em biết nâng mũi phải kiêng khem nhiều nhứ nhưng thịt vịt là món khoái khẩu của em. Em muốn hỏi sau nâng mũi có được ăn thịt vịt không? Rất mong sớm nhận được phản hồi của bác sĩ. Em xin cảm ơn ( Thanh Tâm – Bắc Ninh).

Trả lời: Chào Thanh Tâm, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê.

Sau nâng mũi có được ăn thịt vịt không? Là vấn đề được nhiều người quan tâm sau khi thực hiện nâng mũi thẩm mỹ. Theo quan niệm dân gian, khi vết thương bị hở rất dễ gây ngứa ngáy và hình thành sẹo. Vậy thực hư chuyện này là như thế nào? Hãy cùng tham khảo ý kiến từ bác sĩ để hiểu hơn về vấn đề này.

Nâng mũi xong có được ăn thịt vịt không?

Thịt vịt là món ăn bổ dưỡng chứa nhiều đạm và protein, thế nhưng, sau khi nâng mũi hoặc chẳng may xuất hiện những vết thương tổn trên da, bạn không nên ăn thịt vịt.

Sau khi nâng mũi không nên ăn thịt vịt để tránh nguy cơ để lại sẹo

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thịt vịt có đặc tính nóng, chính vì vậy sau khi nâng mũi, ăn thit vịt có thể dẫn tới hiện tượng ngứa ngáy, mưng mủ, sưng tấy, kích ứng, làm chậm quá trình phục hồi, có nguy cơ để lại sẹo, gây mất thẩm mỹ.

Ăn thịt vịt khi vết thương chưa lành hoặc đang lên da non sẽ khiến bạn bị ngứa ngáy muốn gãi, gây trầy xước trên bề mặt da.

Lưu ý sau khi nâng mũi dành cho bạn

Sau khi nâng mũi ngoài thịt vịt, bạn cũng cần kiêng khem một số thực phẩm gây ngứa ngáy và có nguy cơ để lại sẹo như thịt gà, thịt bò, đồ nếp, rau muống, những gia vị có mùi nồng như tỏi, ớt, mù tạt…