Nâng mũi bao lâu thì được tháo băng và cắt chỉ để được dáng mũi đẹp tự nhiên?

Làm đẹp Nâng mũi

Hỏi: Chào bác sĩ, em là Linh Nhi, 25 tuổi. Em có ý định đi nâng mũi từ lâu vì sống mũi của em khá thấp, nhưng do công việc bận rộn em chưa thu xếp được thời gian. Không biết Nâng mũi bao lâu thì được tháo băng và cắt chỉ để được dáng mũi đẹp tự nhiên? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp để em bố trí lịch xin nghỉ phù hợp với nơi công tác ạ. Em xin cảm ơn!

(Linh Nhi – 25 tuổi – Khánh Hòa)

Đáp: Chào bạn Linh Nhi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi Nâng mũi bao lâu thì được tháo băng và cắt chỉ để được dáng mũi đẹp tự nhiên? cho chúng tôi. Chuyên gia Dr.Hải Lê sẽ trả lời câu hỏi này của bạn như sau.

Phẫu thuật nâng mũi không còn xa lạ gì với nhiều chị em. Đây là hình thức làm đẹp tuy được coi là tiểu phẫu nhưng vẫn có độ chuyên sâu nhất định. Khi thực hiện, các bác sĩ tạo một đường rạch nhỏ để đưa vật liệu độn vào từ bên trong khoang mũi. Rồi khâu lại bằng chỉ y khoa. Nên sau khi nâng mũi, bác sĩ sẽ dùng băng cố định dáng mũi đồng thời cũng tránh sự cọ xát, va đập hay vi khuẩn từ môi trường tác động vào vùng thương tổn. Nên, nhiều chị em sau khi nâng mũi có chung một câu hỏi như bạn Nâng mũi bao lâu thì được tháo băng và cắt chỉ để được dáng mũi đẹp tự nhiên?

Nâng mũi bao lâu thì được tháo băng?

Khi nào thì có thể tháo băng sau nâng mũi

Nhằm hạn chế tình trạng chảy máu sau khi nâng mũi, chị em sẽ được nhét bông y tế vào hai lỗ mũi. Trong 3 ngày đầu, để đảm bảo phần mũi mới thành một khối kết dính thống nhất thì quá trình băng mũi cố định sóng bằng vật liệu chuyên dùng là rất cần thiết. Một số chị em thắc mắc không biết Nâng mũi bao lâu thì được tháo băng để đỡ mất thẩm mỹ và khó chịu. Theo chuyên gia Dr.Hải Lê, bạn phải đeo băng trong khoảng 5-7 ngày để giảm sưng và định hình vùng mũi. Băng được dùng sau nâng mũi là loại băng keo, được thiết kế chuyên dụng có độ bám dính cao, có tác động chống đỡ, hỗ trợ tạo hình dáng mũi hiệu quả.

Nâng mũi bao lâu thì được cắt chỉ?

Sau 5-7 ngày có thể tháo bằng và cắt chỉ mũi

Khi tháo băng thì bạn phải tới địa chỉ nâng mũi uy tín theo lịch hẹn của bác sĩ thực hiện cho bạn, lúc này bác sĩ sẽ kiểm tra độ ổn định của mũi đồng thời cắt chỉ luôn. Bởi vậy, sau khoảng 1 tuần, mũi sẽ vừa được cắt băng và tháo chỉ. Thời gian đầu, mũi có thể chưa vào form hoàn toàn nên nhìn mặt có thể hơi cứng, nhưng sau 1 tháng mũi sẽ đẹp tự nhiên hơn.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số vấn đề chăm sóc hậu phẫu sau nâng mũi như tránh nước tiếp xúc trực tiếp lên mũi, giữ vết thương luôn khô ráo, tránh va chạm mạnh, kiêng ăn những thực phẩm không được phép (rau muống, gà, bò, hải sản…) để tránh sẹo, cũng không nên sử dụng mỹ phẩm trong thời gian mũi chưa lành hẳn.